Lá chắn virus Corona

Cổng thông tin "Lá chắn virus corona" cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh cũng như giúp bạn tự kiểm tra, tự bảo vệ thông qua Cẩm nang kiến thức và các bài Test cập nhật mỗi ngày. Nguồn thông tin chính thống từ Bộ Y tế, WHO, Chuyên gia Y khoa. Hãy cùng “dựng lá chắn” ngay bây giờ để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội!

Giúp bạn hiểu ĐỦ - ĐÚNG - KỊP THỜI để bình tình sống, khỏe và an toàn giữa mùa dịch Virus Corona!

Tham gia các cộng đồng hữu ích để cập nhật chính xác và nhanh nhất diễn biến dịch nCoV trên Thế giới cũng như tại Việt Nam.

Theo dõi những bài đăng vào thư mục của trang Lá Chắn Virus Corona , các trang báo uy tín. Được tổng hợp từ những nguồn tin đáng tin cậy như WHO và Bộ Y Tế.

Xem thêm các thư mục khác

Ý kiến chuyên môn, nội dung khoa học được cung cấp, tư vấn bởi các bác sĩ, giáo sư đã dành nhiều năm nghiên cứu, thực hành phòng tránh và xử lý các bệnh truyền nhiễm.

  • Khám ở khu riêng

    Các đơn vị y tế sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  • Lấy bệnh phẩm xét nghiệm

    Trong trường hợp người mới nghi nhiễm virus Corona, các cơ sở y tế sẽ làm thủ tục lưu mẫu máu để chuyển đến các đơn vị được Bộ Y tế cho phép khẳng định.

  • Nhập viện cách ly hoàn toàn

    Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cách ly theo 3 khu vực lưu: khu người bệnh nghi ngờ; khu người bệnh đã được chẩn đoán xác định và khu người bệnh trước khi xuất viện.

    • Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người

    • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh

    • Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất

    • Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng

    • Đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người bệnh

    • Duy trì không khí thông thoáng ở nơi ở và nơi làm việc

    • Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, vứt khăn giấy đã dùng vào thùng rác có nắp đậy

    • Thực hiện triệt để việc nấu chín các thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật như thịt, trứng,...