Cả cộng đồng mạng nhao nhao vì MXH Lotus nhưng bạn đã biết cách sử dụng chưa? Nếu chưa thì đây là bài hướng dẫn một cách đơn giản nhất
18 tháng 09 năm 2019

Ngày 16/9 vừa qua, MXH Lotus đã chính thức ra mắt và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngay tại thời điểm đó, người dùng đã có thể tạo tài khoản Lotus và sử dụng MXH xã hội này. Tuy nhiên, vì giao diện mới mẻ cùng nhiều đặc tính mới nên có thể cách sử dụng Lotus sẽ gây bỡ ngỡ cho người dùng. 

Vậy thì nếu đang thắc mắc, hãy xem qua hướng dẫn sử dụng cho MXH mới này nhé!

Tải App Lotus

Hiện tại, người dùng đã có thể tải app Lotus trên cả iOS lẫn Android. Chỉ cần nhập Lotus vào ô tìm kiếm và tải về là được.

 

Đăng kí tài khoản Lotus

Có 2 cách thiết lập tài khoản trên MXH Lotus là dùng tài khoản ViệtID hoặc dùng số điện thoại/email. Nếu đã có sẵn tài khoản ViệtID, người dùng chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu là đã có ngay tài khoản Lotus. Còn nếu chưa có tài khoản ViệtID, người dùng có thể đăng kí bằng số điện thoại/email và sau đó làm theo hướng dẫn.

Sử dụng tài khoản Lotus

Giao diện trang chủ của Lotus

Tại giao diện chính của Lotus, phía trên sẽ có 3 phần chính là Trang chủ, Trending và Giải trí.

Ở Trang chủ, các thông tin nổi bật được hiển thị bằng những màu sắc vô cùng bắt mắt. Tiếp theo là những bài báo, thông tin, câu chuyện hoặc một vài "quotes" đặc sắc và đáng yêu dành cho giới trẻ,... được đăng tải từ các đầu báo uy tín, blog và các nhà sản xuất nội dung khác. 

Ngay bên dưới mỗi bài, mỗi mục tin sẽ là các tùy chọn để người dùng sử dụng, như: Retus, Loan tin, Gửi và Lưu. Và đương nhiên, khách hàng, bạn đọc cũng có thể chạm vào một đoạn tin bất kỳ để mở chi tiết và đọc toàn bộ nội dung của nó một cách dễ dàng. Tất cả các hoạt động này đều sinh Token cho người dùng.

Ở Trending, Lotus cho phép người dùng chọn đọc những thông tin đang được quan tâm nhiều nhất trên mạng Internet. Từ các thông tin chính luận, tin hình sự, các vụ án, tin kinh tế hay một sự kiện nào đó đang được dư luận chú ý...

Ở Giải trí, sẽ là tất cả những nội dung mang tính chất nhẹ nhàng, vui vẻ và giúp người dùng lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình.

Ngoài ra, ở trên cùng của giao diện chính là một thanh tìm kiếm để người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì. Đó có thể là một bài viết, một người dùng, kênh hoặc một trang thông tin bất kỳ...

Đổi tên và thay đổi thông tin cá nhân

Sau khi đăng kí thành công, việc đầu tiên mà nhiều người thực hiện chính là đổi tên, nickname và ảnh đại diện. Đây là bước không bắt buộc nhưng sẽ giúp người dùng tạo bản sắc riêng, có nhiều fan cũng như để người khác dễ dàng tìm kiếm hơn.

Trong đó, với Cá nhân, chúng ta có thể quản lý các thông tin cá nhân, như: Quản lý token, Quản lý thư mục, Quản lý thông báo, Quản lý danh sách chặn.

Nếu muốn thay đổi các thông tin cá nhân hay Đổi mật khẩu Lotus thì bạn cũng có thể thực hiện trong mục tùy chọn này.

Đăng nội dung lên Lotus

Và đương nhiên, giống như các MXH khác, người dùng có thể dễ dàng viết bài, chia sẻ bài viết, đăng ảnh hay những nội dung khác nhau lên Lotus. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Lotus chính là hàng loạt tính năng mới, giúp người dùng tạo ra những nội dung hay ho. Bởi bên cạnh việc đăng ảnh, đăng video, viết status như thông thường, người dùng còn có thể đăng tút ảnh, đăng bài theo link, viết note, ảnh gif, đăng bài vào thư mục,...

Bạn sẽ thấy khá bất ngờ và thú vị với những gì mà mạng xã hội này có thể làm được với tính năng đăng bài viết của mình đấy!

 

Tạo link giới thiệu của bạn trên Lotus

Ngay tại giao diện Trang chủ chính của app Lotus, phần nổi bật phía trên cùng - nơi Lotus đặt các thông báo và xu hướng quan trọng cần chú ý - sẽ hiện lên tính năng này. Chỉ cần click vào tính năng này, mỗi người dùng có thể ngay lập tức tạo một đường link giới thiệu bản thân, từ đó chia sẻ lại với bạn bè để có thể dễ dàng tìm thấy và follow trở thành fan của nhau.

Với hướng dẫn sử dụng chi tiết này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng Lotus - MXH "make in Vietnam" ngay nhỉ?

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP.

Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm. Đến với Lotus, người dùng sẽ có công cụ tạo ra những nội dung sinh động hơn, kết nối và tương tác với những người nổi tiếng và nhận được phần thưởng cho chính những tương tác của mình.

Phiên bản Open Beta đã ra mắt ngày: 16/09/2019

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

 

TOP